Tiêu chuẩn cho thuê nhà xưởng hiện nay

17-09-2020 04:00

Ở bài viết lần này Xây dựng KumBu gửi đến quý khách hàng những tiêu chuẩn cơ bản của nhà xưởng cần phải có hiện nay. Từ đó là cơ sở để có thể tối ưu được các chí phí.

Tiêu chuẩn cho nhà xưởng cần phải có hiện nay

Đối với các công trình lớn trước khi xây dựng đều được tính toán và thi công nhà xưởng với những tiêu chuẩn đặc biệt. Về cơ bản một nhà xưởng đạt tiêu chuẩn cần phải đáp ứng các tiêu chí sau

Thông số kĩ thuật nhà xưởng

Các thông số kĩ thuật đối với các nhà xưởng cho thuê là:  Độ dốc mái, tải trọng nền, kích thước cửa và độ chịu lực. Trong đó:

1. Độ dốc mái nhà xưởng

Độ dốc mái nhà xưởng hiện nay được quy định trong luật xây dựng sửa đổi và ban hành năm 2012, đối với các công trình hạng mục thi công phải đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật.

  • Nhà xưởng có lợp bằng tôn múi độ dốc phải đạt từ 15% – 20%.
  • Đối với vật liệu ngói lợp độ dốc phải đạt 50% – 60%.
  • Mái bằng chất liệu bê tông cốt thép độ dốc phải đạt 5% – 8%.

2. Tải trọng nền và móng

Đây là một trong những bộ phận chính mà đơn vị thi công nhà xưởng cần phải bảo đảm. Có thể nói đây chính là những bộ phận quan trọng nhất của là hai bộ phận quan trọng nhất của một công trình. Hiện nay căn cứ theo như quy định  TCVN 2737: 1995, đối với các công trình có mặt nền của công trình phải thiết kế cao hơn mặt trên của móng.

tieu-chuan-nha-xuong

3. Kích thước cửa mức độ chiếu sáng

Có thể thấy rằng ánh sáng là một trong các yêu tố đặc biệt quan quan trọng đối với quá trình sản xuất. Chính vì vậy trước khi thuê nhà xưởng khách hàng cần phải tham khảo về tỉ lệ giữa các cửa sổ và cửa đi của nhà xưởng tiêu chuẩn cần đảm bảo độ chiếu sáng với thiết kế cửa sổ và cửa đi hợp lý.

Theo như kinh nghiệm của chúng tôi thì cửa các công trình nhà xưởng cao hơn 2,4m tính từ mặt sàn. Phần kính của cửa sổ phải có khung cố định. Thêm vào đó các diện tích lắp kính phải ở độ cao hơn 2,4m so với mặt sàn.

4. Tiêu chuẩn về tường và vách ngăn

Tường và vách ngăn là 2 bộ phận giúp cách biệt bên trong nhà xưởng tiêu chuẩn với môi trường bên ngoài. Đối với các nhà xưởng tiêu chuẩn thì tường và vách ngăn phải đảm bảo các thông số về khả năng chịu lực.

Yếu cầu về công năng nhà xưởng

5. Đảm bảo hệ thống thông gió

Cũng theo như quy đình này nhà xưởng cần phải được thiết kế hệ thống thông gió. Mục đích là lấy gió và thải gió, nhà xưởng tiêu chuẩn sẽ có độ thông thoáng, lưu thông không khí dễ dàng. Hiện nay có hai hệ thống chính đó là hệ thống thông gió tự nhiên giúp loại bỏ khí bẩn, Hệ thống cơ khí sử dụng kênh dẫn gió

6. Đảm bảo yếu tố cách nhiệt

Đối với các nhà xưởng để đảm bảo được độ an toàn cần phải được xây dựng có tiêu chuẩn cần về phần vách ngăn, che hợp lý, nhất là trong các khu dân cư. Vì việc hoạt động nhà xưởng phần nào sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt của các nhà dân xung quanh.

Trên thực tế có thể thấy rằng khi lựa chọn các vật dụng trong nhà xưởng tiêu chuẩn phải được thiết kế đạt chuẩn. Điều này sẽ giúp hạn chế tình trạng cháy nổ cũng như giảm thiệt hại khi xảy ra cháy, nổ.

7. Tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy

– Đây là một trong những tiêu chuẩn cần phải bắt buộc có. Theo như quy định của pháp luật thì hệ thống phòng cháy cần phải đảm bảo các tiêu chí về Bình xịt chữa cháy và các bảng thông tin về phòng cháy chữa cháy cần được trang bị đầy đủ

8. Hệ thống an ninh

Trên thực tế hệ thống an ninh bao gồm Camera, bảo vệ thường được xây dựng tùy theo chất lượng nhà xưởng tiêu chuẩn mà hệ thống an nình là đi kèm hay DN bạn phải thuê bên ngoài.

9. Hệ thống xử lý nước thải

Có thể thấy rằng đối với các hệ thống xử lý nước thải hiện nay chúng tác dộng nhiều đến các chất lượng và giá trị thương hiệu doanh nghiêp sản xuất. Quy đinh xử lý nước thải cũng như quản lý môi trường chỉ ra rằng nước thải được xử lý qua 3 ngăn trước khi xả ra hệ thống ống thoát nước thải chung.

10. Tiêu chuẩn đặc biệt

Trên thực tế tùy vào mỗi công năng của nhà xưởng mà cần phải đáp ứng được các tiêu chí khác nhau. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo một số những tiêu chí đặc biệt như.

Tiêu chuẩn GMP: Đây là một trong những tiêu chí liên quan đến mọi mặt khía cạnh của quá trình sản xuất, kiểm soát chất lượng, kiểm soát được các mối nguy hại từ thiết kế, thi công nhà xưởng, dụng cụ chế biến, trang thiết bị máy móc, nguyên liệu đầu vào cho đến các quy cách đóng gói, bao bì, chế biến và bảo quản,…

Vị trí cho thuê: theo như kinh nghiệm của chúng tôi thì nhà xưởng của doanh nghiêp càng ở những vị trí thuận tiện sẽ càng tiết kiệm được các chi phí phát sinh.

Xây dựng KumBu hi vọng rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ mang đến những kiến thức hữu ích dành chon bạn. Từ đó có những cái nhìn tổng quan nhất về nhà xưởng cho thuê hiện nay

 

CÔNG TY TNHH MTV KUMBU

Trụ sở:  Số 1559/13/11 Phạm Văn Thuận, P. Thống nhất, TP Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Hotline: 0938 677 7140908 511 291
Email: kumbu.ltd@gmail.com
Website: kumbu.vn