Các hình thức cho thuê nhà xưởng phổ biến hiện nay

15-10-2020 02:32

Theo như nhiều thống kê chỉ ra rằng trong những tháng vừa qua nhu cầu cho thuê nhà xưởng đã và đang được nhiều chủ đầu tư quan tâm. Tuy nhiên thì nhiều doanh nghiệp lại đang phân vân trong việc lựa chọn hình thức cho thuê kho xưởng như phù hợp.

Theo như tìm hiểu của KumBu hiện nay nhà xưởng cho thuê ở việt nam chủ yếu được thuê dưới 2 hình thức cơ bản sau. Để hiểu rõ hơn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây. 

Hình thức cho thuê nhà xưởng phổ biến

Hiện nay thì tùy vào mục đích sử dụng và khối lượng hàng hóa, thì sẽ có nhiều hình thức cho thuê khác nhau. Tuy nhiên theo như kinh nghiệm của chúng tôi thì hiện nay có 02 hình thức chính: cho thuê kho xưởng riêng và cho thuê kho xưởng công cộng.

Cho thuê nhà xưởng riêng

Nhà xưởng riêng hiểu cách đơn giản đây chính là các loại kho sử dụng riêng biệt của một doanh nghiệp. Có thể thấy rằng những doanh nghiệp phù hợp với loại nhà xưởng này chủ yếu là các doanh nghiệp lớn, có nguồn tài chính dồi dào sẽ lựa chọn hình thức kho riêng để lưu trữ hàng hóa.

Thông thường đối thì đối với mô hình nhà xưởng này đó chính là việc thuê trọn gói với cơ sở cung cấp dịch vụ cho thuê kho xưởng sản xuất.

hinh-thuc-cho-thue-nha-xuong

Ưu điểm

Lợi ích của loại nhà xưởng này chính là có được mức độ kiểm soát cao . Từ đó sẽ không bị giới hạn về mặt không gian lưu trữ khi có nhu cầu sử dụng cho thuê kho xưởng đột xuất. Tiếp theo là doanh nghiệp hoàn toàn kiểm soát việc quản lý kho xưởng. Từ đó, giúp doanh nghiệp linh hoạt hơn khi có thay đổi, cải tiến kịp thời khi có nhu cầu.

Nhược điểm

Tuy nhiên, hình thức nào cũng có ưu và nhược điểm khác nhau đặc biệt mô hình nhà xưởng này chỉ phù hợp với các công ty lớn. Từ đó có thể thấy rằng hình thức này có thể xem việc chọn cho thuê kho xưởng riêng là một khoản đầu tư mạo hiểm lâu dài. Trong khi hoạt động, nhiều chi phí phát sinh như việc mua sắm trang thiết bị, đào tạo nhân viên,…

Thuê Nhà xưởng công cộng

Nhà xưởng công cộng là loại hình nhà xưởng được thiết kế dưới dạng là kho thuê tập trung của nhiều doanh nghiệp khác nhau. Trong đó đối với cơ sở cho thuê sẽ có trách nhiệm quản lý và lưu trữ hàng hóa.

Một trong những hạn chế của mô hình này đó là doanh nghiệp đăng kí mới có quyền hạn sở hữu sản phẩm. Hình thức này có thể chia làm hai loại. Theo đó, cụ thể là cho thuê theo ngắn hạn hàng tháng hoặc dài hạn trên 1 năm.

Lợi ích thuê nhà xưởng công cộng

  • Không phát sinh các chi phí kèm theo
  • Linh hoạt thuê nhà xưởng theo tháng hoặc theo năm
  • Khi lượng hàng hóa trong tháng giảm, doanh nghiệp chỉ phải chi trả phần kho đã sử dụng
  • Doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được chi phí thuê.
  • Phù hợp doanh nghiệp nhỏ

Hạn chế

Ngược lại thì những mẫu nhà xưởng này cũng tồn tại những hạn chế đặc biệt là trong vấn đề về gia hạn hợp đồng. Thế nhưng, mức độ an toàn sẽ cao hơn so với ngắn hạn.

Kumbu hi vọng rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ mang đến những kiến thức hữu ích dành cho bạn. Từ đó có thể đưa ra được những quyết định lựa chọn hình thức cho thuê phù hợp nhất

nha-xuong-kumbu

Hỏi đáp về hình thức cho thuê nhà xưởng

Thuê nhà xưởng ở đâu giá tốt?

Kumbu được biết đến là một trong các vị tiên phong trong lĩnh vực cho thuê kho xưởng sản xuất xây sẵn cho thuê. Nhiều hiện nay nhiều doanh nghiệp FDI và của Việt Nam đã và đang lựa chọn khu nhà xưởng cho thuê.

Nhà xưởng Kumbu có gì đặc biệt?

Hiện nay bên cạnh nhà xưởng tại kumbu đa dang vệ mẫu mã và chất lượng quý khách hàng có thể chọn khác nhau hiện nay chúng tôi đang chú trọng phát triển xây dựng hệ thống nhà xưởng đồng bộ, kiến trúc vững chắc, nhiều cửa ra vào cho xe tải vận chuyển hàng hóa, thang máy hàng hóa và nhân viên tách biệt, hệ thống PCCC spinner hiện đại.

 

CÔNG TY TNHH MTV KUMBU

Trụ sở:  Số 1559/13/11 Phạm Văn Thuận, P. Thống nhất, TP Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Hotline: 0938 677 7140908 511 291
Email: kumbu.ltd@gmail.com
Website: kumbu.vn