Dự đoán giá thuê đất tại các Khu Công Nghiệp ở Đồng Nai năm 2021

19-11-2020 09:12

Kể từ đầu năm đến nay thì giá thuê đất khu công nghiệp Đồng Nai liên tục tăng mạnh, tính đến đầu qúy 3/2020 mặc dù bị ảnh hưởng trực tiếp bởi Covid- 19 bởi quý đất tuy nhiên giá đất ở KCN vẫn tăng hơn 25% so với cùng kỳ năm 2019. Máy nén khí Đồng Nai

Nhu cầu thuê đất KCN tại Đồng Nai hiện nay

Có thể thấy rằng cùng với mua bán bất động sản Đồng Nai, thì nhu cầu thuê mặt bằng, thuê đất tại các khu công nghiệp Đồng Nai cũng sốt không kém.

Phải nói rằng kể từ 3 – 4 năm trở lại đây đất Đồng Nai liên tục sốt, giá cho thuê đất khu công nghiệp Đồng Nai đã bắt đầu tăng khó kiểm soát. Nhiều người có đất vì thấy nhu cầu tăng cao, giá đất lại liên tục leo thang nên tự ý độn giá mà không cần lý do.

Số lượng KCN nhiều

Hiện nay trên địa bàn của tỉnh Đồng Nai có 31 khu công nghiệp và nhiều các cụm công nghiệp khác đang hoạt động. Trong đó chỉ tính tính riêng đất cho thuê  đất gần 10.000ha.  Do tỷ lệ lấp đầy các dự án tương lai khá cao nên đã tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài gia tăng đầu tư.

Thị trường công nghiệp hiên nay đang được thu hút sự chú ý, với các chủ đầu tư khu công nghiệp cũng đang tích cực chuyển đổi các vùng đất nông nghiệp sang đất công nghiệp để đảm bảo nguồn cung cho số lượng khu công nghiệp trọng điểm đang tăng.

nha-xuong-dong-nai

Xem thêm:  Các dự án nhà xưởng cho thuê tại Biên Hòa, Đồng Nai

Những rủi ro khi thuê đất nền nhà xưởng

Tuy nhiên thì thực tế cho thấy rằng hiện nay việc phát triển logistics, cơ sở hạ tầng lại không tương ứng với mức tăng giá đất này vì quá trình phát triển cho những thay đổi đáng kể về hạ tầng vẫn diễn ra chậm chạp.

Trong khi đó, giá thuê đất khu công nghiệp Đồng Nai lại liên tục tăng cao. Các nhà đầu tư tiềm năng đang tìm kiếm giải pháp khác để thay thế cho việc phải thuê đất và chịu chi phí quá cao hàng năm. Trong đó, bán đất Đồng Nai ở các thị trường mới đang có quy hoạch phát triển khu công nghiệp rất được quan tâm.

Hiện nay đối với những dự án Nhà xưởng xây sẵn ở Đồng Nai hiện đang có giá thuê dao động từ 3,5 – 5,0 USD/m2/tháng.

Nhiều chính sách ưu đãi được ban hành

Nhằm thu hút vốn đầu tư. Theo như nghị quyết của UBND tỉnh Đồng Nai, trong giai đoạn 2020 – 2024 và 5 năm tiếp theo trên địa bàn toàn tỉnh sẽ có thêm nhiều khu công nghiệp và cụm công nghiệp mới. Từ dấu hiệu này có thể thấy lượng nhu cầu thuê đất sẽ còn tăng cao. Các chủ đầu tư cũng dựa vào đây mà tự tin hơn trong khả năng tăng giá cho thuê đất khu công nghiệp Đồng Nai.

gia-thue-dat-

Có thể bạn chưa biết: Theo như báo cáo mới nhất hiện nay thì các khu vực kinh tế công nghiệp phía Nam còn có Tp. Hồ Chí Minh và Bình Dương. Tuy nhiên, Tp. Hồ Chí Minh đất công nghiệp cho thuê gần như đã khan hiếm nhiều năm nay. Riêng Bình Dương cũng đã gần cạn nguồn cung. Chỉ có Đồng Nai, hiện là khu vực có khả năng đáp ứng cao nhất về nguồn cung đất công nghiệp cho thuê.

Theo dự đoán của các chuyên gia, giá cho thuê đất công nghiệp Đồng Nai sẽ tăng ít nhất 18 – 25% mỗi năm. Ngoài các khu vực trọng điểm như: Biên Hòa, Long Thành, Nhơn Trạch, Trảng Bom,… sẽ có thêm các khu vực cho thuê đất công nghiệp tiềm năng ở các huyện/thành phố vùng ven.

CÔNG TY TNHH MTV KUMBU

Trụ sở:  Số 1559/13/11 Phạm Văn Thuận, P. Thống nhất, TP Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Hotline: 0938 677 7140908 511 291
Email: kumbu.ltd@gmail.com
Website: kumbu.vn