Những thủ tục vận hành nhà xưởng nào mà doanh nghiệp BẮT BUỘC PHẢI CÓ?

12-10-2020 10:24

Cần chuẩn bị những thủ tục nào để có thể vận hành nhà xưởng một trách trơn tru, có quy trình? KumBu đã tham khảo ý kiến từ các chuyên gia pháp luật và ghi lại bài viết này nhằm giúp giải đáp các thắc mắc của Quý khách hàng về các thủ tục nào là cần thiết để vận hành nhà xưởng.

Hãy cùng theo dõi nhé!

Thủ tục vận hành nhà xưởng bao gồm những gì?

Thủ tục vận hành nhà xưởng ban đầu có thể xếp vào 2 loại thủ tục pháp lý và thủ tục hành chính. Cả hai đều có vai trò quan trọng đối với quá trình xác lập đặc quyền kinh tế của DN. Dù là DN đi thuê xưởng hay tự xây dựng xưởng thì những thủ tục này vẫn rất quan trọng.

Thủ tục pháp lý

Đây đều là những giấy tờ chứng nhận về mặt pháp luật mà doanh nghiệp phải có. Hồ sơ này bao gồm: giấy IRC và ERC, đăng ký mã số thuế, làm con dấu và chứng nhận. Trong đó giấy IRC và ERC là cực kỳ quan trọng đối với doanh nghiệp.

1/ Giấy IRC

Giấy IRC hay còn gọi là Báo cáo thực hiện dự án đầu tư. Nội dung giấy phép này sẽ ghi lại các thông tin cơ bản về nhà đầu tư và các dự án đầu tư

Theo quy định của Luật nhà nước về thuê và cho cho thuê nhà ưởng quy định tất cả các doanh nghiệp khi đi thuê hay cho thuê nhà xưởng đều phải đăng ký giấy phép IRC.

2/ Giấy ERC

Giấy ERC là giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp hoặc chi nhánh của Công ty.

Giấy phép ERC thể hiện những thông tin về đăng ký doanh nghiệp hay chi tiết các nhà xưởng thuộc quyền sở hữu doanh nghiệp. Theo đó doanh nghiệp chịu trách nhiệm trước pháp luật về các thông tin dưuọc thể hiện trên ERC

Giáy phép này được các cơ quan có thẩm quyền chuyên môn xét duyệt và yêu cầu các nhà xưởng dù thuộc quyền sở hữu của doanh nghiệp hay đi thuê đều bắt buộc phải có.

3/ Mã số thuế

Cuối cùng để có thể vận hành nhà xưởng các công ty cần đăng ký mã số thuế.

Mã số thuế là một dãy số được cấp cho người hoặc đơn vị đi nộp thuế. Đây là dãy mã số được cung cấp nhằm mục đích nhận biết, xác định và quản lý đối tượng được cung cấp trước các quy định của pháp luật

Thủ tục pháp lý cuối cùng doanh nghiệp cần có là cá mẫu chứng nhận, con dấu,… Đây là ấn phẩm xác nhận sự hiện diện hợp pháp về mặt pháp luật cũng như đặc trưng ucả odanh nghiệp trên thương trường.

Tất cả các bước trên mới chỉ là thủ tục cơ bản để DN được vận hành nhà xưởng. Tiếp theo đó, doanh nghiệp phải thực hiện thêm một số ít các bộ hồ sơ khác. Bạn có thể tham khảo bài viết các thủ tục cần thiết khi thuê nhà xưởng

Thủ tục hành chính

Để bộ máy doanh nghiệp hoạt động có quy trình và chuyên nghiệp thì bắt buộc phải có đầy đủ 3 bộ phận quan trọng sau:

1/ Bộ phận hành chính

Bố trí văn phòng, lo dịch vụ hậu cần hành chính,…. là nưhũng bước đi đầu tiên cho các doanh nghiệp. bất kỳ mô hình kinh doanh nào cũng cần có một bộ phận hành chính để hoạt động kinh doanh diễn ra thuận lợi.

Khi công ty bố trí văn phòng ổn thỏa thì sẽ đi vào hoạt động nhanh hơn từ đó tập trung phát triển tốt hơn. Xây dựng bước đầu tốt giúp doanh nghiệp tăng khả năng cạnh tranh.

2/ Bộ phận tuyển dụng

Tuyển dụng và xây dựng nhân sự là việc quan trọng tiếp theo doanh nghiệp cần làm. Khi nhà xưởng sản xuất đã hoàn thiện, công việc tiếp theo của các công ty là lấp đầy nó bằng đội ngũ nhân viên chuyên môn.

Xây dựng và bố trí nhân lực để nhanhchóng thực hiện các chiến lược sản xuất, kinh doanh giúp bộ máy hoạt động đi vào quỹ đạo vận hành.

3/ Bộ phận kế toán – pháp lý

Khi bắt đầu vận hành nhà xưởng thì không thể thiếu đi bộ phận kế toán – pháp lý. Đây là một trong những bộ phận quan trọng nòng cốt và bảo vệ quyền lợi của công ty.

Đay à bộ phận sẽ giúp các doanh nghiệp giải quyết các rắc rối về mặt pháp lý, bảo vệ quyền lợi doanh nghiệp trước pháp luật. Do đó, DN cần thiết lập và tìm kiếm những người có chuyên môn để gia nhập đội ngũ này.

Đơn vị cho thuê nhà xưởng hỗ trợ các thủ tục vận hành nhà xưởng – KumBu

Với những thủ tục rắc rối nêu trên, để giảm thiểu thời gian các DN nên tìm đến các đơn vị cho thuê nhà xưởng mà cso hỗ trợ hoàn thiện cac quy trình pháp lý rắc rối phức tạp để đặt bước gạch đầu tiên cho kế hoạch kinh doanh của mình.

Khi hợp tác thuê nhà xưởng tại KumBu Quý doanh nghiệm sẽ được hỗ trợ các thủ tục sau:

  • Hồ sơ pháp lý chuyên môn: giấy IRC và ERC, đăng ký mã số thuế và làm con dấu, chứng nhận mẫu con dấu cho công ty,…..
  • Hỗ trợ xây dựng bộ máy hoạt động cơ bản và tư vân chuyên sâu
  • hỗ trợ thực hiện thủ tục kê khai thuế ban đầu, hướng dẫn thành lập công đoàn cơ sở,..

Kết

Trên đây là những thủ tục cần thiết để vận hành nhà xưởng đưa vào hoạt động mà các doanh nghiệp cần lưu ý nắm bắt. Quý DN muốn thuê nhà xưởng tại khu vực Biên Hòa Đồng Nai thì hãy liên hệ với chúng tôi để được nhận những mô hình nhà xưởng chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó chúng tôi cũng sẽ ư vấn cho bạn từ hợp đồng cho thuê nhà xưởng đến các thủ tục pháp lý đầy đủ nhanh chóng.

https://www.facebook.com/kumbu.nhaxuong.7https://www.youtube.com/channel/UCOI0Enu5SwnKZ8UOW0r1_Cw/featured?view_as=subscriberhttps://www.udemy.com/user/kumbu-2/https://www.threadless.com/@nhaxuongkumbu/activityhttps://www.ted.com/profiles/23801524https://www.spreaker.com/user/kumbuhttps://www.smashwords.com/profile/view/kumbuhttps://www.skillshare.com/user/kumbuhttps://www.scoop.it/u/xaydungkumbu-gmail-comhttps://www.reverbnation.com/artist/kumbu6https://www.reddit.com/user/nhaxuongkumbuhttps://www.reddit.com/user/nhaxuongkumbuhttps://www.quora.com/profile/Kum-Bu-Xay-Dunghttps://www.producthunt.com/@kum_bu_xay_dunghttps://www.popsugar.com/profile/Kum-Bu20063824https://www.pinterest.com/chothuenhaxuonghttps://www.pinterest.com/chothuenhaxuonghttps://www.mixcloud.com/nh%C3%A0-x%C6%B0%E1%BB%9Fng-kumbu/https://www.linkedin.com/in/thi-cong-nha-xuong/https://www.istockphoto.com/account/profilehttps://www.instagram.com/xaydungkumbu/https://www.indiegogo.com/individuals/24845208https://www.goodreads.com/user/show/122456495-kum-buhttps://www.gamespot.com/profile/xaydungkumbu/https://www.flickr.com/people/xaydungkumbu/https://www.flickr.com/people/xaydungkumbu/https://www.facebook.com/kumbu.nhaxuong.7https://www.dmca.com/Accounts/default.aspx?ID=8ec35d30-bf6f-4cf8-94f2-04b1b61c8a11https://www.deviantart.com/nhaxuongkumbuhttps://www.coursera.org/user/184b9d3a11a3b71fe4ddc6bbb745347fhttps://www.codecademy.com/profiles/kumBuXaydung0090071005https://www.blurb.com/my/dashboardhttps://www.behance.net/kumbuxaydunghttps://www.behance.net/kumbuxaydunghttps://www.awwwards.com/kum-bu-xay-dung/favoriteshttps://www.atlasobscura.com/users/xaydungkumbuhttps://www.apsense.com/user/kumbuhttps://www.appbrain.com/settingshttps://www.alltrails.com/members/kum-bu-xay-dunghttps://www.alltrails.com/members/kum-bu-xay-dunghttps://www.4shared.com/account/home.jsp#dir=fQkdJLjPhttps://vimeo.com/nhaxuongkumbuhttps://uk.tradingview.com/u/xaydungkumbuhttps://twitter.com/xaydungkumbuhttps://twitter.com/xaydungkumbuhttps://trello.com/kumbuxaydunghttps://thicongnhaxuongkumbu.tumblr.com/https://thicongnhaxuongkumbu.tumblr.com/https://stackoverflow.com/users/story/14393236https://soundcloud.com/kum-bu-xay-dunghttps://soundcloud.com/kum-bu-xay-dunghttps://seekingalpha.com/user/52637021/commentshttps://public.tableau.com/profile/xaydungkumbu#!/https://profile.hatena.ne.jp/xaydungkumbu/profilehttps://myspace.com/xay.dung.kumbuhttps://myaccount.google.com/profilehttps://mix.com/kumbuxaydunghttps://medium.com/@xaydungkumbuhttps://issuu.com/nhaxuongkumbuhttps://hubpages.com/@xaydungkumbuhttps://gitlab.com/Xaydungkumbu

https://github.com/nhaxuongkumbu

https://genius.com/KumBuXaydung

https://fliphtml5.com/homepage/mdivu

https://dribbble.com/nhaxuongkumbu

https://devpost.com/xaydungkumbu

https://bandcamp.com/nhaxuongkumbu

https://archive.org/details/@nha_xuong

https://angel.co/u/cho-thue-nha-xuongkum-bu

https://alternativeto.net/user/xaydungkumbu/

https://accounts.autodesk.com/users/xaydungkumbu

https://about.me/nha-xuong-kum-bu

https://able2know.org/user/nha_xuong_kumbu/

https://9gag.com/u/xaydungkumbu

https://8tracks.com/nha-xuong-kum-bu

https://500px.com/p/xaydungkumbu

http://appsplit.com/users/xaydung

CÔNG TY TNHH MTV KUMBU

Trụ sở:  Số 1559/13/11 Phạm Văn Thuận, P. Thống nhất, TP Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Hotline: 0938 677 7140908 511 291
Email: kumbu.ltd@gmail.com
Website: kumbu.vn