Khung thép tiền chế là gì? Ưu và nhược điểm của nhà tiền chế

19-11-2020 02:24

Có thể thấy rằng hiện nay kinh tế ngày càng phát triển kéo theo đó chính là việc đòi hỏi tiến độ thi công đặc biệt là các công trình tại các thành phố lớn như Biên Hòa, Đồng Nai cần phải nhanh để đáp ứng những yêu cầu kinh doanh, sản xuất của nhiều công ty.

Để giải quyết được vấn đề đó cùng với mức chi phí hợp lý thì những công trình xây dựng nhà thép tiền chế ra đời đã giúp giải quyết hầu hết cho các vấn đề về thi công nhà xưởng.

Những khái niệm cơ bản

Nhà tiền chế là gì?

Nhà thép tiền chế hay còn gọi là nhà tiền chế là nhà được chế tạo, xây dựng từ các cấu kiện kết cấu thép, thường được sản xuất tại nhà máy và vận chuyển đến lắp dựng tại công trường, nhà xưởng.

Hiện nay nhà thép tiền chế được ứng dụng nhiều hơn trong các dự án nhà xưởng sản xuất, nhà kho bởi tính linh hoạt, khả năng vượt nhịp lớn và thi công khá nhanh.

thue-nha-xuong

Ưu điểm nhà khung thép

  • Khả năng chịu lực: Nhà thép tiền chế có khả năng chịu lực tốt cùng trọng lượng nhẹ hơn so với những vật liệu khác nên sẽ làm giảm bớt tải trọng khi xây dựng, thi công.
  • Thời gian lắp đặt: Việc lắp đặt nhà xưởng khung thép tiền chế diễn ra nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều. Và nó cũng thách thức mọi điều kiện thời tiết.
  • Tận dụng không gian: Nhà xưởng khung thép tiền chế cũng giúp tận dụng được hầu hết không gian của nhà xưởng, dễ mở rộng quy mô khi cần thiết.
  • Giá nhà tiền chế: So với nhà bê tông truyền thống, nhà tiền chế giá rẻ hơn nhiều, giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho doanh nghiệp muốn xây dựng.

Xem chi tiết: Cấu tạo nhà tiền chế 

Nhược điểm của nhà tiền chế

Khả năng chịu lửa kém: Dù thép tuy không cháy nhưng ở nhiệt độ 500-600 độ C, nó sẽ bắt đầu chuyển sang dạng dẻo, làm mất đi khả năng chịu lực khiến kết cấu dễ dàng sụp đổ. Thậm chí, khả năng chịu lửa của kết cấu thép còn thấp hơn cả của kết cấu gỗ dán.

Rất dễ bị ăn mòn trong điều kiện nóng ẩm: Với điều kiện thời tiết nóng ẩm như ở Việt Nam chúng ta, đặc biệt là những khu vực mà môi trường bị xâm thực nặng thì có thể xảy ra hiện tượng ăn mòn thép làm hư hại công trình.

Độ bền tương đối: Mặc dù nhà xưởng khung thép tiên chế giải quyết khá nhiều hạn chế của nhà xây bằng bê tông cốt thép truyền thống như giảm chi phí, thời gian thi công và nhân lực, tải trọng công trình nhưng độ bền của nhà xưởng khung thép tiền chế lại kém vững chắc hơn so với nhà bê tông. Đó là điều không thể chối cãi.

Ứng dụng của nhà thép tiền chế hiện nay

Nhà xưởng nhà máy xí nghiệp

Sử dụng kết cấu thép cho các dự án công nghiệp gần như là sự lựa chọn tối ưu duy nhất bởi ưu điểm của thép so với bê tông cốt thép. Kết cấu thép được sử dụng làm kết cấu chịu lực cho hệ khung nhà xưởng, hệ giá đỡ hệ thống đường ống dẫn, hệ thống băng tải…

nha-xuong-ong-keo

Cột viễn thông, bồn chịu áp lực

cot-vien-thong

 

 

Các công trình lớn: Sân Bay, Nhà Ga ….

san-bay-long-thanh

Tòa nhà, văn phòng cao tầng

nha-cao-tang

Công trình dân dụng: showroom, siêu thị, cafe, nhà hàng, nhà ở

quan-cafe-tien-che

Xem đơn giá thi công nhà xưởng tiền chế

CÔNG TY TNHH MTV KUMBU

Trụ sở:  Số 1559/13/11 Phạm Văn Thuận, P. Thống nhất, TP Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Hotline: 0938 677 7140908 511 291
Email: kumbu.ltd@gmail.com
Website: kumbu.vn